Hướng dẫn Youtube

9 ý tưởng cho video youtube xoay quanh thương hiệu của bạn

Ngày nay, hầu hết mọi thương hiệu đều có một kênh YouTube. Tuy nhiên, hầu như không có thương hiệu nào có thể tự hào khoe mẽ về sự phát triển của nó.

Xây dựng kênh YouTube chất lượng là một trong những thành tựu đầy tham vọng nhất mà một nhà tiếp thị có thể theo đuổi. Bạn không chỉ phải dành thời gian viết kịch bản, sản xuất và chỉnh sửa video mà còn phải đảm bảo nội dung của bạn thực sự cộng hưởng và lan tỏa tới với đối tượng mục tiêu của bạn.

Để giúp truyền cảm hứng cho bạn, tôi sẽ chia sẻ một danh sách các ý tưởng video đã được kiểm chứng, có hiệu quả đáng kể cho việc phát triển thương hiệu trên nền tảng truyền phát video lớn nhất này.

Những ý tưởng cho video YouTube

  • Giới thiệu – About Us
  • Văn hóa
  • Hỏi tôi bất cứ điều gì – AMA
  • Hài hước
  • Video show
  • Video giải thích
  • Video hướng dẫn
  • Nghiên cứu trường hợp của khách hàng
  • Quảng cáo sản phẩm

1. Giới thiệu

Video “About Us” của bạn có công việc chính là giới thiệu thương hiệu của bạn với khách hàng trong tương lai và tạo ấn tượng tốt ban đầu đối với họ. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thực hiện video, bạn phải nhớ rằng mọi người không chỉ muốn biết công ty của bạn làm gì và làm như thế nào. Họ cũng muốn biết lý do tại sao bạn làm điều đó. Nói một cách đơn giản, mục đích của thương hiệu là những gì thực sự gây được tiếng vang với khán giả của bạn, và là thứ sẽ truyền cảm hứng cho họ theo dõi bạn.

Vì vậy, khi bạn viết kịch bản video của mình, hãy đảm bảo bạn cân nhắc rằng tại sao tổ chức của bạn tồn tại, những giá trị bạn thực sự tin tưởng và cuối cùng là lý do mọi người nên quan tâm đến thương hiệu của bạn. Chỉ khi đã thực hiện được điều đó, bạn mới nên bao gồm những gì định nghĩa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và cách bạn xây dựng hoặc phát triển nó.

2. Văn hóa

Chắc hẳn bạn cũng đã từng trải qua những ngày nhận ra thực tại là rất phũ phàng, có thể là từ trên ghế nhà trường hoặc muộn hơn. Khi trưởng thành, chúng ta dành phần lớn cuộc đời để làm việc – và không đi chơi nhiều với bạn bè như chúng ta đã làm trong những thời khắc quá khứ vinh quang.

Tuy nhiên, tôi đã nhận ra rằng nếu bạn yêu thích công việc và công ty của mình, thì công việc không phải là một thứ đáng sợ mà bắt bạn phải kiểm tra danh sách việc cần làm hàng ngày. Nó thực sự là một phước lành, hay như một thứ gì đó mà bạn không thể tưởng tượng mình sẽ sống ra sao nếu thiếu vắng nó.

Để xây dựng một công ty mà nhân viên của bạn thực sự yêu thích làm việc, trau dồi một nền văn hóa đích thực, thì có một nền văn hóa ‘people-first’ sẽ là bước tối quan trọng đầu tiên. Khi bạn làm điều này, hãy xem xét việc tạo một video làm nổi bật văn hóa của môi trường làm việc hay nhân viên của bạn, cùng những lời khen ngợi chân thực về công ty của bạn. Nó không chỉ thuyết phục được những tài năng ưu tú nộp đơn tuyển dụng vào các vị trí còn trống, mà nó còn khiến khách hàng tiềm năng nghĩ tốt hơn về thương hiệu của bạn.

3. Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì – AMA

Vì những vị giám đốc điều hành của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến nhận thức của mọi người xung quanh đến thương hiệu, như Elon Musk và Tesla, nên về cơ bản, họ là bộ mặt của công ty bạn. Và với tất cả các trạng thái, sự chú ý và hào quang xung quanh họ, thì từng phản ứng hay động thái của họ đều có thể được dùng để đánh bóng và tìm kiếm thêm tương tác cho thương hiệu – nếu họ muốn.

Kết quả hình ảnh cho elon musk ama

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều nhận ra một thông cáo báo chí nhanh hơn là nội một việc thoát ra khỏi các quảng cáo tự bật lên pop-up ad. Vì vậy, tốt hơn cả là cứ để cho mấy vị sếp thoải mái, tự do tương tác với cộng đồng theo cách độc đáo mà họ ưng ý.

Phá vỡ các rào cản giữa giám đốc điều hành và khán giả cũng khiến người hâm mộ của bạn cảm thấy như họ thực sự biết các nhà lãnh đạo này ở cấp độ cá nhân – và điều này sẽ phát triển mối quan hệ mật thiết và trung thành hơn giữa công ty bạn và khách hàng tiềm năng.

Một trong những cách tốt nhất để kết nối các vị sếp của bạn với khán giả là bằng cách thiết lập các phiên AMA hay Q&A, nơi mọi người có thể hỏi giám đốc điều hành của bạn bất kỳ câu hỏi nào họ muốn, và các sếp của bạn đồng ý trả lời trung thực nhiều câu hỏi nhất có thể.

4. Hài hước

Ngay cả trong năm 2019, hầu hết các công ty vẫn nhồi nhét các kênh YouTube của họ bằng các video rập khuôn có kịch bản được viết theo hướng khuôn mẫu. Cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người với những video này là gần như không thể. Điều đó nói lên điều gì, liệu có tồn tại một chiến lược tốt nhất để nổi bật giữa đám đông?

Theo Tâm lý học ngày nay, con người liên kết những đặc điểm tính cách tương tự với các thương hiệu như họ làm với mọi người, vì vậy, giống như cách chúng ta chọn những người chúng ta dành cả đời ở bên, con người gắn kết với các thương hiệu có thể gợi lên cảm giác ấm áp trong bản thân họ, đặc biệt là cảm giác hài hước.

Vì vậy, trước khi bạn bạn bắt đầu thực hiện thêm bất kì một video hội thoại nào khác, hãy suy nghĩ làm thế nào để thêm gia vị cho nó, chẳng hạn như là một chút hài hước. Thêm một chút màu sắc và tính cách vào thương hiệu của bạn chính là điều mà người tiêu dùng khao khát khi họ tương tác với các doanh nghiệp.

5. Video show

Trong lĩnh vực khoa học thần kinh, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng kể chuyện là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của mọi người, in hằn thông tin vào ký ức của họ, và cộng hưởng với cảm xúc của chính người nghe. Bộ não con người được lập trình để khao khát, tìm kiếm và đáp ứng với câu chuyện được diễn đạt tốt – điều đó sẽ không bao giờ thay đổi.

Vì vậy, giống như chương trình Netflix yêu thích của bạn, việc tạo các video show có thể giúp toàn bộ người xem của bạn không bỏ sót bất cứ phần nào trong loạt video bạn đã đăng tải, đăng ký kênh của bạn và phấn khích hơn khi chờ đợi phần tiếp theo, như cái cách bạn phấn khích chờ đợi mùa mới của Game of Thrones vậy.

Kết quả hình ảnh cho netflix show

Hầu hết các thương hiệu cũng sản xuất nội dung của họ một cách khác biệt, cắt đứt chúng khỏi bất kỳ mỏ neo theo chủ đề nào. Chính vì vậy, tìm ra những góc nhìn độc đáo để khai thác và kể chuyện sẽ tách biệt video của bạn ra khỏi những thứ khác cùng dạng thông tin.

6. Video giải thích

Cho dù đó là một xu hướng mới thú vị hay một công nghệ khó nắm bắt, khán giả của bạn sẽ muốn tìm hiểu về những đổi mới trong ngành để có thể nắm bắt xu thế. Và để nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống tò mò của họ, hãy xem xét việc tạo các video giải thích về các xu hướng và công nghệ mới nhất trong ngành của bạn.

Tuy nhiên, đừng chỉ đơn thuần làm một video hội thoại về một người nào đó nói chuyện về chủ đề đang cần thảo luận. Người xem luôn khao khát những sự kích thích đa dạng khi họ tiêu thụ bất kì nội dung nào, vì vậy hãy sáng tạo và bổ sung cho bài tường thuật và video của bạn với sự pha trộn phối hợp của những hình hoạt họa động, cảnh quay cắt từ những bộ phim phổ biến, hay các phân đoạn video người thật việc thật.

Kể chuyện bằng hình ảnh cũng giúp mọi người dễ dàng nắm bắt các khái niệm và dữ liệu, do đó, mỗi khi người kể chuyện của bạn muốn truyền tải một thông tin nào đó, người xem của bạn có thể lắng nghe cùng lúc với xem biểu diễn trực quan về nó, giúp họ hình thành suy nghĩ cụ thể về ý tưởng chủ đạo của video.

7. Video Hướng dẫn

Kết quả hình ảnh cho tutorial video

Từ những bài học chơi guitar, bài học về làm đẹp hay những video hướng dẫn cách đốt lửa bằng một quả chanh, tất thảy đều quan trọng như nhau miễn là người xem tìm thấy giá trị có thể áp dụng cho cuộc sống của họ. Vì vậy, nếu bạn có thể bao quát được các chủ đề mà người xem kênh bạn đam mê và dạy họ cách cải thiện chúng, họ sẽ có thể sống tốt hơn, vui hơn, thoải mái hơn, giúp tăng sự trung thành và tình cảm thương hiệu cho kênh của bạn, tiến tới việc duy trì sự chú ý của người xem và thu hút thêm bạn bè của họ xem video của bạn qua con đường tiếp thị truyền miệng.

Cũng tương tự như các video giải thích, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đa dạng hóa các bài hướng dẫn của mình để kích thích thị giác. Trái ngược với các loại video khác mà tôi đã đề cập ở trên, thì loại video hướng dẫn tốt nhất lại chính là những video nói chuyện quay phần đầu, nhưng điều đó cũng không khiến cho nó có thể thực hiện tốt chức năng của mình nếu bỏ qua các hình ảnh gợi mở.

8. Nghiên cứu trường hợp của khách hàng

Truyền miệng và mạng xã hội là một số con đường tiếp thị mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng. Con người tiến hóa để đi theo đám đông và cho rằng đa số thường luôn luôn đúng, vì vậy bạn càng có nhiều lời chứng thực, thương hiệu của bạn sẽ càng đáng tin cậy và phù hợp để giới thiệu với những người khác.

Nghiên cứu trường hợp của khách hàng cũng là một trong những loại nội dung hỗ trợ bán hàng thuyết phục nhất, vì vậy hãy đảm bảo đại diện bán hàng và khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên kênh YouTube của bạn.

Khi viết kịch bản cho loại video này, bạn muốn đặt khách hàng tiềm năng của mình vào vị trí của khách hàng hiện tại, vì vậy hãy tập trung vào cách khách hàng của bạn đối mặt với một vấn đề cụ thể, ban đầu họ đã làm gì để thử tự giải quyết nó, cách họ phát hiện ra giải pháp của bạn cung cấp, trải nghiệm sử dụng giải pháp của bạn để giải quyết vấn đề của họ và kết quả họ có được với giải pháp của bạn.

9. Quảng cáo sản phẩm

Kết quả hình ảnh cho product promotion video

Các video quảng cáo sản phẩm đáng chú ý đều có chung bốn yếu tố: đối thoại và tường thuật hấp dẫn, giải thích toàn diện nhưng ngắn gọn về sản phẩm và lợi ích, tính chuyên nghiệp, và cuối cùng là sự đồng cảm và tính tương đối.

Phù hợp với những khách hàng tiềm năng đã đi được một quãng tương đối trong hành trình của người mua, video quảng cáo sản phẩm là những video làm nổi bật các tính năng hàng đầu của sản phẩm và lợi ích hữu hình mà nó mang lại. Loại video này rất mạnh bởi vì nó có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng chuyển sang giai đoạn cuối của hành trình người mua hàng, và xem xét nghiêm túc việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Leave a Reply

>